Friday, July 14, 2017

ทำธุรกิจออนไลน์ อย่างไร? ให้รอด ในยุคไทยแลนด์ 4.0

#ทำธุรกิจออนไลน์ อย่างไร? ให้รอด ในยุคไทยแลนด์ 4.0
:
ไม่มียุคไหน จะเริ่มต้นทำธุรกิจได้ง่าย เท่ากับยุคนี้อีกแล้ว
#เราสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ทันที แม้ไม่มีเงินลงทุนสักบาท
:
#ไม่ต้องจ้างพนักงาน แค่คุณคนเดียว เอาอยู่ !!

:
#ไม่ต้องซื้อสินค้ามาสต็อก จะเปิดรับพรีออเดอร์, เป็นตัวแทนจำหน่าย หรือทำลักษณะของดร็อปชิพก็ได้

:
#ไม่ต้องเช่าพื้นที่เพื่อเปิดร้าน เพียงแค่โพสต์บนเฟซบุ๊ก, IG หรือ Line ก็ขายของได้แล้ว
:
ในยุคไทยแลนด์ 4.0 #ธุรกิจออนไลน์จะรอดได้ ต้องรู้จักใช้เครื่องมือให้เป็น เพื่อทำการตลาดออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จักสินค้าและบริการของคุณ  
:
อย่าฝากชีวิตและธุรกิจทั้งหมดไว้กับเฟซบุ๊ก หรือช่องทางใดเพียงช่องทางเดียว เพราะหากวันใดมันหายไป ทุกสิ่งอย่างที่คุณสร้างมา จะดับสลายเพียงชั่วพริบตา
:
ขนาดเราเปิดร้านขายของในห้างดัง เขายังสามารถเรียกคืนพื้นที่เช่า เมื่อไหร่ก็ได้ แล้วเฟซบุ๊ก, IG, Line ที่เราไปโพสต์ขายของ เป็นเพียงพื้นที่ในอากาศ จะหายไปเมื่อไหร่ ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลย
:
การเปลี่ยนแปลงบนโลกออนไลน์ รวดเร็วมาก อยากอยู่รอด อยู่ดีมีสุข ในการทำธุรกิจออนไลน์ ต้องปรับตัวให้เร็ว และรู้เท่าทัน
:
เราไม่สามารถปฏิเสธโลกออนไลน์ได้เลย เพราะสังคมส่วนใหญ่ย้ายไปใช้ชีวิตกัน อยู่บนสังคมออนไลน์ แต่หากเป็นไปได้ แนะนำให้ทำธุรกิจทั้งออฟไลน์และออนไลน์ควบคู่กันไป ให้ทั้ง 2 ช่องทางสนับสนุนกัน
:
แต่สำหรับคนที่เริ่มต้นจากศูนย์ ไม่มีเงินลงทุน การเข้ามาแข่งขันเพื่อทำธุรกิจออนไลน์ ณ ตอนนี้ คู่แข่งเยอะมาก ใครๆ ก็มาขายของออนไลน์ อีกทั้งการทำโฆษณาบนเฟซบุ๊กมีความยากมากขึ้น แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ ตั้งแต่ยังไม่ได้ออกรบ ยังมีช่องว่างทางธุรกิจ ให้กับผู้ที่ลงมือทำจริงจังอย่างต่อเนื่องอยู่เสมอ 
:
ทำธุรกิจออนไลน์ให้มีรายได้ดี และอยู่รอดได้ คุณต้องเรียนรู้เครื่องมือสำคัญๆ ที่จะใช้เพื่อทำการตลาดออนไลน์ แล้วนำสินค้าและบริการของคุณ ไปโปรโมทหลายๆ ช่องทาง ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพ ช่วยส่งเสริมการขาย สนับสนุนให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้เร็วขึ้น ศึกษาเครื่องมือเหล่านั้นให้ดี แล้วใช้ทำงานเพื่อสร้าง passive income ให้คุณ
:
อย่าทำเองทุกอย่าง ให้โฟกัสเฉพาะงานที่สำคัญ เช่น วางแผนเพื่อขยายฐานลูกค้า, ดูแลลูกค้า VIP, หาสินค้าใหม่ๆ มาเสริมธุรกิจให้เติบโต, หาช่องทางเพิ่มรายได้ให้มากกว่าเดิม ไม่ต้องทำเองทั้งหมด ตั้งแต่ขายของ, สั่งของ, นั่งแพ็คของ ออกไปส่งของเอง เพราะหากทำเช่นนั้น คุณจะหลุดโฟกัส แล้วจะไม่มีเวลาไปพัฒนาธุรกิจให้เติบโต
:
เครื่องมือหลัก ที่ต้องรู้จักและใช้ให้เป็น มีอะไรบ้าง ไปฟังได้ที่คลิปนี้ค่ะ  >> คลิ๊กเพื่อชมคลิป


เพิ่มคำอธิบายภาพ