Read me


Blog kokoro-karakaku เริ่มต้นจาก คนที่มีความฝัน อยากไปประเทศญี่ปุ่น อยากทานอาหารญี่ปุ่น ซูชิสด สด คำโต โต อยากสัมผัสซากุระของจริง อยากปืนป่ายฟูจิซัง อยากนั่งรถไฟชินคังเซน อยากพูดภาษาญี่ปุ่นกับคนญี่ปุ่น อยากแก้ผ้าแช่ออนเซ็นท่ามกลางขุนเขา อยากนอนฟุตอง อยากอยู่บ้านมีประตูบานเลื่อนกระดาษ แบบในการ์ตูนญี่ปุ่น และความอยากส่วนตั๊ว ส่วนตัวอีกมากมาย ซึ่งนับวันมีแต่มากขึ้นๆ

เมื่อมีโอกาสได้เดินทางตามความฝัน บินข้ามทะเล 6 ชม.ไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ก็อยากถ่ายทอดเรื่องราว ความคิด สิ่งที่พบเห็นในญี่ปุ่น ให้เพื่อนๆ ที่มีความฝันเหมือนกัน ได้เข้ามาอ่าน เพื่อกระตุ้นต่อมฝัน เปลี่ยนเป็นพลังผลักดัน ให้ฝันกลายเป็นจริง

ธุรกิจพรีออเดอร์ (Pre-order) หรือพูดง่ายๆ ก็คือ เพื่อนๆ ฝากเราซื้อของมาให้นั่นเอง ตัวอย่างเช่น เพื่อนอยู่ต่างจังหวัด แต่อยากได้เสื้อผ้าที่ขายอยู่ในห้างพารากอน กรุงเทพฯ เลยฝากเราไปซื้อ แล้วส่งของกลับไปให้ผ่านไปรษณีย์

ดังนั้น เจ้าของร้านรับพรีออเดอร์ อย่างเรา จะไม่มีสินค้าในสต๊อก เป็นคนกลาง ประสานงานกับผู้จำหน่ายสินค้า สั่งซื้อสินค้า ตามที่ลูกค้าต้องการ แล้วจัดส่งไปให้ลูกค้าผ่านไปรษณีย์ หรือระบบขนส่ง

ประเทศญี่ปุ่น ผลิตสินค้ามากมาย ทั้งของเล่น โมเดล การ์ตูน หนังสือ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แฟชัน เครื่องดนตรี เครื่องสำอางค์ คอมพิวเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ แฮนเมด เป็นแหล่งช้อปปิ้งระดับโลก เกิดธุรกิจซื้อขายสินค้า ประมูลสินค้า ผ่านโลกออนไลน์ตลอดเวลา

เมื่อตลาดออนไลน์เปิดกว้าง ทุกคนสามารถ Search สิ่งที่ต้องการ ได้เพียงคลิ๊กเดียว แต่สินค้าที่ขายในเว็บไซต์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะตลาดออนไลน์ชื่อดังอย่าง amazon.co.jp, auctions.yahoo.co.jp และอีกหลายเว็บไซต์ ไม่ส่งสินค้าออกนอกประเทศญี่ปุ่นอยากได้ต้องมาซื้อเองที่ญี่ปุ่น ทำให้เกิดบริการรับฝากซื้อ ฝากหิ้ว สินค้าญี่ปุ่น ส่งกลับมาให้เราที่เมืองไทย

เรา เป็นเพียง คนที่ชอบประเทศญี่ปุ่น ชอบสินค้าญี่ปุ่น และยังคงมุ่งมั่นทำตามความฝัน ที่จะเดินทางไปเยี่ยมเยือนญี่ปุ่น เหมือนบ้านหลังที่ 2 จึงได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนรุ่นน้อง ที่เขามีโอกาสดี ได้ไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น ทำธุรกิจรับฝากซื้อสินค้าญี่ปุ่นขึ้นมา

Blog kokoro-karakaku รับฝากซื้อสินค้าญี่ปุ่น แบบเป็นกันเอง เหมือนเพื่อน พี่ น้อง ญาติๆฝากซื้อของ เรามีตัวตน ให้เพื่อนๆ เข้ามาทักทาย ทำความรู้จักที่ Facebook.com/jang.tebenma

Blog kokoro-karakaku รับฝากซื้อสินค้าญี่ปุ่น คิดอัตราแลกเปลี่ยนตาม Exchange Rates Credit card + Fee Bank ค่าสินค้า ค่าจัดส่งไปรษณีย์ ค่าธรรมเนียมโอนเงิน รวมถึงภาษีศุลกากรนำเข้า ผู้ฝากซื้อต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

Blog kokoro-karakaku จะช่วยดูแลแพคสินค้า ให้กับผู้ฝากซื้ออย่างดีที่สุด แต่หากสินค้าชำรุด เสียหาย ระหว่างการขนส่ง ซึ่งไปรษณีย์ไม่รับผิดชอบใดๆ Blog kokoro-karakaku ก็มิอาจช่วยรับผิดชอบมูลค่าสินค้าให้กับผู้ฝากซื้อได้ ขอให้ผู้ฝากซื้อทำความเข้าใจ และพิจารณาก่อนตัดสินใจฝากซื้อสินค้า

どうもありがとうございました

-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+-+ 

No comments:

Post a Comment