Tuesday, July 26, 2016

ปวดหลัง‬ ‪‎ปวดกล้ามเนื้อเอว‬ ‪ภัยเงียบหลังจากเดินทาง ที่คุณคาดไม่ถึง!!

ในญี่ปุ่นมีบริการขนย้ายกระเป๋าเดินทาง‬ หลายบริษัท ช่วยคุณขนสัมภาระจากสนามบินไปยังที่พัก หรือจากที่พักมายังสนามบิน หรือปลายทางที่คุณต้องการได้ ช่วยให้คุณเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้สบายตัว สบายใจมากขึ้น แม้สถานีรถไฟในญี่ปุ่น จะมีตู้ล็อคเกอร์ให้ฝากกระเป๋า แต่หากคุณต้องเดินทางข้ามเมือง หรือไปพักที่ห่างไกลสถานี และบางสถานีไม่มีลิฟต์หรือบันไดเลื่อน คุณต้องยกลากกระเป๋าเดินทางรวมถึงสัมภาระด้วยตัวเอง คงไม่ใช่เรื่องสนุกแน่ๆ
:
อาการปวดหลัง‬ ‪‎ปวดกล้ามเนื้อเอว‬ ‪ภัยเงียบหลังจากเดินทาง‬ ที่คุณคาดไม่ถึง เหตุจากการยกลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ น้ำหนักกว่า 20 Kg. พร้อมหิ้วถุงช้อปปิ้งอีกหลายใบ
:
บางคนอาจปวดเฉพาะบริเวณหลัง บางคนอาจปวดหลังและร้าวลงขาข้างใดข้างหนึ่ง หรือทั้งสองข้าง และมีอาการชาร่วมด้วยจนเดินไม่ได้ บางคนอาจมีอาการปวดเอว แล้วก็มีอาการตึงมาทางหน้าท้อง ซึ่งทั้งหมดเป็นอาการปวดเรื้อรัง ต้องใช้เวลารักษานานเป็นเดือน และหากคุณมีอาการปวดจากออฟฟิศซินโดรมอยู่แล้ว ระยะเวลารักษายิ่งนานขึ้น
:
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงกับผู้เขียน ที่ต้องยกลากกระเป๋าเดินทาง น้ำหนัก 20 กิโลกว่าๆ ขึ้น-ลง Subway หรือสถานีรถไฟใต้ดินในญี่ปุ่น ด้านหลังสะพายเป้โน๊ตบุ๊ค ด้านหน้ายังมีกระเป๋าสะพายสำหรับใส่เงินและพาสปอร์ต สำหรับบางคนอาจเป็นการเดินทาง Chill chill แต่ขอเตือน!! คุณอาจไม่รู้ตัวว่า ร่างกายกำลังบอบช้ำเกินกว่าจะทนไหว
:
ราคาค่าขนส่งกระเป๋าจะขึ้นอยู่กับขนาดของกระเป๋าและระยะทาง เมื่อเทียบค่าใช้จ่ายเพื่อจ้าง “‪แมวดำ‬” ช่วยขนกระเป๋ากับอาการปวดหลังแล้ว จ่ายไปเถอะค่ะ ดีกว่าปวดหลังเรื้อรัง ใช้เวลารักษาเป็นเดือน เสียทั้งค่ายา, ค่ารักษา, เวลาในการทำงาน และอาจมีอาการต่อเนื่องไปสู่อัมพาตได้
:
วันสุดท้ายก่อนเดินทางกลับไทย ร่างกายปวดร้าว ไม่สามารถยกลากกระเป๋าได้อีกแล้ว ผู้เขียนนึกขึ้นได้ว่า ญี่ปุ่นมีบริการขนกระเป๋าที่เรียกว่า TA-Q-BIN (‪ทะคิวบิง‬) ใช้เวลาเพียงข้ามวันก็ไปถึงปลายทางได้ (ยกเว้นบางพื้นที่) สามารถติดต่อขอใช้บริการได้ง่ายที่ 7-11 สาขาที่มีจุดบริการของ ‪Yamato‬(แมวดำ) เพียงลากกระเป๋าเข้า 7-11 กรอกเอกสาร แจ้งชื่อผู้ส่ง-ผู้รับ เที่ยวบินกลับไทย ปลายทางหรือจุดที่ต้องการไปรับกระเป๋า จ่ายเงิน รับใบเสร็จและใบฝากมาไว้เป็นหลักฐานในการไปรับกระเป๋า ขั้นตอนสะดวก ง่ายดายแค่นี้ ช่วยให้ชีวิตดี๊ดีขึ้นมาทันที >^^<
:
นอกจาก 7-11 แล้วยังสามารถติดต่อได้ที่ร้านสะดวกซื้ออีกหลายแห่ง
http://www.kuronekoyamato.co.jp/en/send/convenience_store/#Ta-Q-Bin

จุดรับกระเป๋าที่อาคาร 2 สนามบินนาริตะ ญี่ปุ่น


ค่าบริการ 1,952 Yen จากโตเกียวไปยังสนามบินนาริตะ